NHẤP NHÁY ĐIỆN ÁP

Tác hại của nhấp nháy điện áp

Lò hồ quang (EAF) để luyện quặng kim loại như thép, titan.. là một trong những phụ tải gây ảnh hưởng rất xấu tới chất lượng điện năng của hệ thống phân phối điện. Một trong những tác động xấu rất phổ biến mà lò hồ quang gây ra đó là nhấp nháy điện áp hay flicker. Flicker được tạo ra bởi sự thay đổi nhanh chóng ở phía phụ tải, cụ thể là đặc tính vận hành của lò hồ quang. Trong lúc lò hồ quang hoạt động, các điện cực bi ngắn mạch và sinh ra một dòng điện dao động định cực lớn, từ đó chạy vào hệ thống phân phối và gây ra sự dao động và mất ổn định điện áp cực kì nhanh – đó chính là flicker. Flicker sau đó từ hệ thống phân phối sẽ len vào từng hộ dùng điện và gây ra các tác động xấu kể trên.
 
 
 

Nguồn nhấp nháy điện áp

Lò hồ quang (EAF) để luyện quặng kim loại như thép, titan.. là một trong những phụ tải gây ảnh hưởng rất xấu tới chất lượng điện năng của hệ thống phân phối điện. Một trong những tác động xấu rất phổ biến mà lò hồ quang gây ra đó là nhấp nháy điện áp hay flicker. Flicker được tạo ra bởi sự thay đổi nhanh chóng ở phía phụ tải, cụ thể là đặc tính vận hành của lò hồ quang. Trong lúc lò hồ quang hoạt động, các điện cực bi ngắn mạch và sinh ra một dòng điện dao động định cực lớn, từ đó chạy vào hệ thống phân phối và gây ra sự dao động và mất ổn định điện áp cực kì nhanh – đó chính là flicker. Flicker sau đó từ hệ thống phân phối sẽ len vào từng hộ dùng điện và gây ra các tác động xấu kêt trên.
 

Thông tư số 32/2010/TT-BCT về nhấp nháy điện áp

1.Trong điều kiện vận hành bình thường, mức nhấp nháy điện áp tại mọi điểm đấu nối không được vượt quá giới hạn quy định trong Bảng 2 như sau:
 
2.Tại điểm đấu nối trung và hạ áp, mức nhấp nháy ngắn hạn (Pst) không được vượt quá 0,9 và mức nhấp nháy dài hạn (Plt) không được vượt quá 0,7 căn cứ tiêu chuẩn IEC1000-3-

Giải pháp của PowerMore

Chúng tôi với đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp và thiết bị khảo sát hiện đại sẽ khắc phục triệt để tình trạng Flicker của khách hàng.
Thiết bị khảo sát
Các giải pháp bao gồm:
- SVG
- SVC….
 
Home SẢN PHẨM Nhấp nháy điện

NORTHERN REGION OFFICE

Add: No.4 Ngo Quyen st, Ly Thai To ward, Hoan Kiem Dist, Ha Noi city
Tell: (+84) 925 671 601
Fax: (+84) 5113 958 709
Email: cuong.h@powermore.vn

CENTRAL REGION OFFICE

K11/2 Chế Lan Viên
Quận Ngũ Hành Sơn
Đà Nẵng
(+84) 5113 958 708
cuong.h@powermore.vn

About Us

POWERMORE LIMITED COMPANY
Add: No. 4 Nguyen Dinh Chieu st, First Dist, Ho Chi Minh city
Tel:  (+84) 925 671 601
Fax: (+84) 5113 958 709
Email: cuong.h@powermore.vn