POWERMORE LẮP ĐẶT THÀNH CÔNG HỆ THỐNG LỌC SÓNG HÀI TẠI BÀ NÀ HILLS – ĐÀ NẴNG

Qua tiến hành khảo sát, chuyên gia sóng hài và tổ tư vấn kĩ thuật PowerMore nhận thấy tại hệ thống cáp treo của Bà Nà Hills có hiện tượng sóng hài nghiêm trọng làm biến dạng dòng điện và điện áp, gây ảnh hưởng về chất lượng vận hành và làm giảm đáng kể tuổi thọ thiết bị. Các số liệu mà PowerMore đo được tại máy biến áp và nhóm máy phát điện Diesel ở trạm cáp treo 6 về tình trạng sóng hài và dao động dòng điện, điện áp đều chỉ ra độ méo sóng hài lớn nhiều lần so với quy định của thông tư 32/2010/TT-BCT của Bộ Công Thương. 

Hệ thống lọc sóng hài và bù công suất phản kháng ADF.

Tháng 5/2016, PowerMore đã lắp đặt thành công hệ thống lọc sóng hài ADF – Comsys. Tổng độ méo sóng hài dòng và áp đều đạt và vượt các chỉ tiêu của thông tư 32:

  • Hệ số công suất được cải thiện từ 0.6 – 0.7 lên đến 0.95 giúp Bà Nà Hills tránh được các khoản phạt hệ số công suất lớn hằng tháng.
  • Các máy phát dự phòng tại Ga 6 – Bà Nà Hills cũng được nâng cao hiệu suất lên tối đa sau khi hệ thống ADF được lắp đặt với tốc độ kéo cáp là 5,5 m/s (100% công suất) thay vì hoạt động không ổn định ở mức 3 – 4 m/s (50% công suất) như trước đây. 
  • Hệ thống ADF còn triệt tiêu các hiện tượng cháy nổ và hư hỏng tụ bù tại Ga 6.

Hệ thống lọc sóng hài và bù công suất phản kháng ADF đã chứng tỏ khả năng nâng cao chất lượng điện năng của các hệ thống điện và mang lại các khoản tiết kiệm đáng kể và sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. PowerMore tự hào là công ty đầu tiên giới thiệu và lắp đặt sản phẩm Comsys ADF tại khu vực miền Trung.

POWERMORE LẮP ĐẶT THÀNH CÔNG HỆ THỐNG LỌC SÓNG HÀI TẠI BÀ NÀ HILLS – ĐÀ NẴNG
Chuyển lên trên